6 ไอเดียกิจกรรมวันวาเลนไทน์ที่จะทำให้เดทของคุณพิเศษกว่าวันไหนๆ

By mumu mama - มกราคม 22, 2560

กำลังจะถึงวันวาเลนไทน์ในเดือนหน้านี้แล้ว หลายๆคนคงกำลังจะคิดหาไอเดียให้วาเลนไทน์ปีนี้เป็นวันที่พิเศษที่สุดสำหรับคู่ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นคู่แฟนที่คบกันมานานหรือคู่ที่เพิ่งจะเป็นแฟนกัน หลายๆคู่มักตอบโจทย์นี้ด้วยการให้ดอกไม้ ช็อคโกแลต หรือไปทานอาหารดีๆสักมื้อในโรงแรมหรูซึ่งอาจจะชาร์จคุณแพงหน่อย สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียอะไร  วันนี้เรามีไอเดียกิจกรรมพิเศษที่แตกต่างมานำเสนอ ให้วาเลนไทน์ปีนี้เป็นอีกปีที่น่าจดจำที่สุด


1. ชวนแฟนไปทำบุญหรือทำกิจกรรมการกุศล

บางเวลาที่คุณได้ไปทำอะไรดีดีให้คนอื่นหรือ ก็สามารถเพิ่มความโรแมนติคในวันพิเศษของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็น ทำบุญที่วัด ช่วยเหลือผู้คน ให้อาหารหมาแมวจรจัด หรืออื่นๆตามแต่ถนัดของคู่ของคุณเป็นกิจกรรมที่ทั้งได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันและได้เผื่อแผ่ความสุขที่คุณมีให้กับคนอื่นๆบนโลก เป็นบรรยากาศน่ารักที่แตกต่างจากคู่ไหนๆทั้งอิ่มบุญ อิ่มใจ และเป็นการเพิ่มเรื่องดีดีให้ชีวิตคู่ของคุณอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว


2. ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกับแฟน

การได้ออกไปสัมผัสกับบรรยากาศข้างนอก เที่ยวข้างนอก ที่ที่มีบรรยากาศดีดี ใช้เวลาที่แสนโรแมนติคอยู่ด้วยกัน มันจะเป็นการช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ชีวิตคู่ของคุณ ให้มีการรู้จักกันมากขึ้น ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แถมยังเก็บไว้เป็นประสบการณ์ชีวิตและความทรงจำที่ดี


3. ทำกิจกรรมผจญภัยหรือออกกำลังกายด้วยกันให้สนุกสุดเหวี่ยง

หากเป็นคู่ที่ไม่ค่อยได้มีเวลามากนัก เราก็มาหากิจกรรมเล็กๆทำด้วยกันเช่น ออกกำลังกาย ผจญภัย หรือการเล่นเกมส์ เป็นกิจกรรมที่เราได้ใช้เวลาสนุกๆร่วมกัน สร้างเสียงหัวเราะให้กันและกัน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความพิเศษของวันวาเลนไทน์ได้4. ขับรถไปเรื่อยๆบนถนน    

หรือถ้าคุณเป็นคู่รักนักสำรวจ อยากเจอสิ่งใหม่ๆที่ต่างไปจากเดิม เจอสถานการณ์ที่ไม่อาจคาดคิด ก็สามารถเลือก Roadtrip ขับขี่รถไปด้วยกัน อาจแวะสำรวจชมเมืองสวยๆ อาหารอร่อยๆ หรือแค่เป็นเพียงธรรมชาติบรรยากาศดีดี ลงไปเซลฟี่กับแสงแดดและสายลม หรือแม้กระทั่งดูพระอาทิตย์ขึ้น/ตก นับว่าเป็นการใช้เวลาวันหยุดนี้เติบโตและมองเห็นสิ่งใหม่ๆไปด้วยกัน   
                     


6. ทำเซอไพรซ์ให้แฟน

หรือหากเป็นคู่ที่ไม่ค่อยได้มีเวลาหรือใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ่อยนัก อาจจะทำเซอไพรซ์เล็กๆน้อยๆ แต่งห้อง ทำเค้กให้ ซื้อของขวัญให้คู่ของคุณ เพื่อให้ชีวิตมีความตื่นเต้นและเป็นการสร้างสีสัน สร้างความประทับใจให้แฟนจำไม่รู้ลืม


7. อยู่ด้วยกันทั้งวัน

หรือหากเป็นคู่ที่ไม่ชอบความวุ่นวายในวันหยุด ไม่ชอบสถานที่ที่มีคนเยอะ ไม่ชอบที่จะเบียดกับใคร การอยู่บ้านด้วยกันทั้งวันก็นับเป็นกิจกรรมเล็กที่โรแมนติคมากทีเดียว เราสารมเลือกกิจกรรมที่เราสนใจทำด้วยกันได้ไม่ว่าจะเป็นนอนดูหนัง ทำอาหาร อาบน้ำให้หมา เป็นกิจกรรมง่ายๆที่อบอุ่นมากเลยทีเดียวได้ไอเดียพิเศษๆแบบนี้แล้ว ขอให้โชคดีกับวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้นะคะ
  • Share:

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น