8 วิธีบรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

By mumu mama - มกราคม 22, 2560ปีใหม่ก็ผ่านมาแล้ว หลายๆคนคงจะมีการตั้งเป้าหมายอะไรใหม่ๆให้กับชีวิต เพื่อให้ชีวิตมีเป้าหมายเส้นทางที่ให้เดินไปจนถึงจุดหมาย แต่จะมีสักกี่คนที่ทำได้ตามเป้าหมายที่ตัวเองได้ตั้งไว้ โดยไม่วอกแวกกลางทาง วันนี้เรามีเคล็ดลับ 8 วิธีบรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นในแต่ละวัน1. บอกตัวเองว่าคุณเป็นใครและต้องการอะไร

ตั้งเป้าหมายของตัวคุณเอง และคนที่คุณอยากจะเป็น การตั้งเป้าหมายในชีวิตนั้น ก็แสดงให้เห็นว่าคุณมองเห็นอะไรบางอย่างในตัวเอง ที่จะสามารถผ่านเป้าหมายนั้นไปได้ จะช่วยทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของเรานั้นมีแรงบันดาลใจเพิ่มมากขึ้น

2. มองโลกในแง่ดี

เอาทัศนะคติที่ว่า “ไม่มีอะไรแย่ไปกว่าการไม่ลงมือทำ” มาใช้ซะ ถึงแม้ในใจลึกๆเราอาจจะกลัวความล้มเหลวเหล่านั้นอยู่บ้าง แต่ขอให้คุณมองข้ามมันไปแล้วคิดซะว่าชีวิตนี้ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว อย่างน้อยถึงแม้ท้ายที่สุดเราอาจจะไปไม่ถึงตรงนั้น แต่เชื่อเถอะว่าระหว่างทางเราจะเก็บเกี่ยวอะไรได้บ้างแหละ

3. เริ่มลงมือทำเลยตั้งแต่ตอนนี้

เริ่มลงรายละเอียดของเป้าหมายนั้น โดยการนำเป้าหมายนั้นมาวางและคิดหาวิธีการที่จะไปถึงเป้าหมายนั้นอย่างเป็นขั้นเป็นตอนอย่างละเอียดและระมัดระวัง และเริ่มลงมือทำตั้งแต่ตอนนี้เลย เพราะส่วนที่ยากที่สุดคือการลงมือทำนั่น ให้เราเริ่มทำสิ่งเล็กๆก่อน สิ่งเล็กๆเหล่านั้นก่อน เพราะจะได้ไม่รู้สึกว่ายากจนเกินไปจนทำให้ท้อ และในที่สุดมันจะหลอมรวมเป็นรูปร่างเกิดขึ้นเองในอนาคต

4. มีความมุ่งมั่น/ฉลาด

มีความมุ่งมั่นที่จะทำมันอย่างจริงจัง โดยกำหนดเป้าหมายลงเป็นตารางเวลา เพื่อที่จะได้รู้ว่าตอนนี้เราถึงก้าวที่เท่าไหร่แล้ว และอีกกี่ก้าวจะบรรลุผล การกำหนดตารางเวลาจะช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เดินทางเข้าสู้เป้าหมายได้เร็วขึ้นอีกด้วย

5. มีความรับผิดชอบต่อตัวเอง

เมื่อคุณได้กำหนดเป้าหมายและตารางเวลาต่างๆ คุณจงมีความรับผิดชอบต่อตัวเองที่จะทำมันให้สำเร็จ เริ่มทำไปทีละเล็กทีละน้อย อย่าผัดวันประกันพรุ่ง จะทำให้เป้าหมายอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

6. หาผู้สนับสนุน

หากคุณรู้สึกเหนื่อยล้า ท้อ หรือรู้สึกว่าเป้าหมายดูไกลเกินไป ให้คุณมองดูคนรอบๆข้างที่รักคุณ ไปหาเขา เขาพร้อมที่จะสนับสนุน ให้คุณมีแรงบันดาลใจไปถึงเป้าหมายอย่างแน่นอน

7. เชื่อมั่นและซื่อสัตย์กับตัวเอง

คุณต้องเชื่อมันในตนเอง และเชื่อว่าความสามารถของคุณจะพาคุณบรรลุเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ได้ ซื้อสัตย์ต่อตนเองทำมันอย่างสม่ำเสมอ และเชื่อว่าสิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นจากการหลอมรวมสิ่งเล็กๆ

8. เขียนบันทึกทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเก็บไว้

เมื่อคุณกำหนดเป้าหมาย กำหนดตารางเวลา และลงมือทำอย่างตั้งใจและซื่อสัตย์กับตัวเอง ให้คุณจดใส่สมุดบันทึกเก็บไว้ ถึงข้อดีข้อเสีย หรือข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นของตนเอง เพื่อเป็นการให้กำลังใจและปรับปรุงแก้ไขส่วนที่ผิดพลาดและเป็นบทเรียนให้กับวันต่อๆไป มันจะทำให้ทำให้ก้าวต่อไปมั่นคงและตรงจุดหมายมากขึ้น


หากคุณทำได้ดัง 8 ข้อที่กล่าวมาข้างต้น รับรองเลยว่าคุณต้องบรรลุวัตถุประสงค์ที่คุณได้ตั้งไว้อย่างแน่นอน ขอให้โชคดี
 

  • Share:

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น